Kesar keri Mango Selection Tips : કેરીની સિઝન શરૂ થઈ રહી છે. જોકે બજારમાં કેરી આવી ગઈ છે. ગુજરાતમાં ઉગાડવામાં આવતી કેરીઓમાં કેસર કેરી ખૂબ પ્રખ્યાત છે. ગીર કેસર કેરીની દેશ-વિદેશમાં માંગ છે. ઉપરાંત ગીરની કેસર કેરી પણ મિક્સિંગના નામે બજારમાં વેચાય છે. અન્ય પ્રદેશોની કેરીઓ ગીર તરીકે વેચાય છે. કેરી ક્યારે ખાવી જોઈએ? કેરી ક્યારે ખરીદવી? શ્રેષ્ઠ કેરી કેવી રીતે પસંદ કરવી? કયા પ્રકારની કેરીનો સ્વાદ સૌથી મીઠો લાગે છે? મોટા ભાગના લોકોને આવી બાબતોની જાણ હોતી નથી. તો ચાલો જાણીએ
Kesar keri Mango Selection Tips
આ સમયની કેરી સારી આવેશે
બજારમાં સામાન્ય રીતે કેરીઓ આવી ગઈ છે. પરંતુ એપ્રિલના છેલ્લા સપ્તાહમાં કે મેના પ્રારંભમાં આવતી કેરી શ્રેષ્ઠ છે. કેરી પર સરસવ જેવા દાણા દેખાય છે. ફળ મોટું અને કેરી જેવું દેખાય છે. કેરીની આ વેરાયટી બેસ્ટ છે. આ કેરીઓ પણ ઝડપથી પાકે છે. અને પકવીને ખાવાની મજા અલગ જ હોય છે
ઘરે આવી રીતે કેરી પકવવી શકાય
સામાન્ય રીતે લોકો બજારમાંથી પાકેલી કેરી ખરીદીને ખાય છે. પરંતુ કેરીને ઘરે સરળતાથી પકવી શકાય છે. કેરીને ઘરમાં ગમે ત્યાં કોથળીમાં પકાવી શકાય છે. સૌ પ્રથમ બેગ જમીન પર મુકવી જોઈએ. બાદમાં તેની ઉપર એક લાઇનમાં કેરી ગોઠવો. લોટની ઉપર બે કે તેથી વધુ બોરીઓ મુકવી જોઈએ. આ ઉપરાંત તેની અંદર ડુંગળી પણ રાખી શકાય છે. આ સિવાય કેરીને સૂકા ઘાસમાં પણ પકાવી શકાય છે. આ કેરી ખાવાનો સ્વાદ જ અલગ છે.
કાર્બન થી પકવાતી કેરીને ઓળખો
બજારમાં કેરીને કેમિકલથી પકવવામાં આવે છે. ખાસ કરીને કાર્બાઇડનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે. કાર્બાઇડ આરોગ્ય માટે જોખમી છે. કેમિકલથી પકવેલી કેરી એકદમ પીળી હોય છે. તેમજ તેનો સ્વાદ પણ સામાન્ય હોય છે. શક્ય બને ત્યાં સુધી ઘરે જ કેરી પકવવી જોઇએ.
Important Links
આવીજ માહિતી જાણવા માટે અમારા WhatsApp ગ્રુપ જોડાવ | અહીં ક્લીક કરો |
હોમ પેજ | અહીં ક્લીક કરો |
Conclusion
આ લેખ દ્વારા, અમે તમને Kesar keri Mango Selection Tips સંબંધિત તમામ મહત્વપૂર્ણ માહિતી પ્રદાન કરી છે. જો તમને હજુ પણ કોઈપણ પ્રકારની સમસ્યાનો સામનો કરવો પડી રહ્યો હોય તો તમે કોમેન્ટ બોક્સ માં કોમેન્ટ કરી,સંપર્ક કરો અમે તમારી સમસ્યાનો ઉકેલ આપીશું.
આવી બીજી યોજના અને શૈક્ષણિક અપડેટ્સ માટે અમારી સાથે જોડાયેલા રહો. અમારી તમામ પોસ્ટ્સની સૂચના મેળવવા માટે અમારા WhatsApp ગ્રુપ સાથે જોડાઓ.